Billboard là gì? Đặc điểm của Billboard quảng cáo ngoài trời

Quảng cáo billboard là gì? Vì sao biển quảng cáo Billboard lại được các doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn để quảng bá thương hiệu? Ưu điểm của phương pháp này là gì? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để giải đáp hết những thắc mắc này nhé.

1. Billboard là gì? Giới thiệu về Billboard quảng cáo tại Việt Nam

Billboard quảng cáo hay còn được gọi là biển cột trụ, đây là loại hình quảng cáo ngoài trời quen thuộc nhất với người tiêu dùng. Không quá khó để bắt gặp Billboard khi lưu thông trên đường phố (nội thành, ngoại thành), hay trên đường cao tốc, quốc lộ, hoặc trên đường ra sân bay… Billboard quảng cáo còn xuất hiện tại một số địa điểm đông người qua lại như sân bay, bến xe, nhà ga, trung tâm thương mại…

Nhờ kích thước to lớn (có thể lên tới hàng trăm mét vuông) và chiều cao cực khủng cùng với việc đứng độc lập trên các không gian thoáng và rộng, Billboard quảng cáo truyền đạt các hình ảnh và thông điệp của nhãn hàng một cách sinh động, ấn tượng và vô cùng cuốn hút.

Hơn nữa, Billboard quảng cáo ngoài trời còn được đánh giá là một trong những loại hình truyền thông đẳng cấp nhất hiện nay, việc thương hiệu xuất hiện trên một vị trí Billboard đẹp, đắc địa giúp nâng tầm đẳng cấp thương hiệu, khẳng định uy tín trong mắt người tiêu dùng.

Billboard quảng cáo cùng với Pano quảng cáo đã trải qua hàng trăm năm phát triển, từ thi công thô sơ cho đến sử dụng máy móc, từ những hình vẽ bằng tay cho đến công nghệ in phun kỹ thuật số, từ đơn giản cho đến hiện đại, và thậm chí ứng dụng công nghệ cao để ngày càng sáng tạo hơn.

2. Đặc điểm của Billboard quảng cáo ngoài trời

2.1. Kết cấu của Billboard quảng cáo

Khác với Pano quảng cáo là những tấm biển ốp tường được gắn vào mặt tiền và mặt hông của các công trình thì Billboard quảng cáo đứng độc lập ở nơi thông thoáng và rộng rãi. Như vậy kết cấu của Billboard quảng cáo cũng nhiều hơn Pano quảng cáo phần cột trụ và nền móng bê tông.

Kết cấu biển Billboard bao gồm phần móng, chân cột và khung bảng quảng cáo
Kết cấu biển Billboard bao gồm phần móng, chân cột và khung bảng quảng cáo

Kết cấu Billboard quảng cáo gồm:

– Phần nền móng, chân cột: chắc chắn, cứng cáp, chân cột được chôn sâu dưới đất và đổ bê tông để đảm bảo có thể đỡ được sức nặng của phần khung và bạt ở phía trên, cũng như chịu được tác động của thời tiết như mưa to, gió lớn…

– Khung bảng quảng cáo: có chất liệu sắt và hàn thành những ô vuông nhỏ để căng bạt quảng cáo. Mặt biển thường sử dụng bạt Hiflex in phun kỹ thuật số chất lượng cao để có thể tồn tại bền bỉ ở môi trường bên ngoài trời một thời gian dài và chống chọi được các tác động của mưa, nắng, gió, bụi…

– Hệ thống chiếu sáng: sử dụng bộ đèn metal công suất lớn được lắp đặt xung quanh viền bảng quảng cáo để giúp hình ảnh và thông điệp có thể hiển thị rõ và ban đêm. Kích thước bảng Billboard càng to thì càng cần số lượng đèn chiếu sáng nhiều hơn.

2.2. Kích thước và chiều cao của Billboard quảng cáo

Billboard quảng cáo được xếp vào loại hình biển quảng cáo tấm lớn (hay còn được gọi là biển tầm cao) vì sở hữu kích thước lớn và độ cao khủng.

Bảng quảng cáo có diện tích một mặt từ 40m2 trở lên. Theo yêu cầu kỹ thuật đối với bảng Billboard thì kích thước Billboard có thể dao động từ 40 – 100 (huyện lộ), từ 90 – 120 (tỉnh lộ) và từ 120 – 200 (quốc lộ).

Chiều cao tối thiểu từ mặt đường tới mép dưới của Billboard quảng cáo dao động từ 8 – 15 mét (ngoại thành) và dưới 10 mét (khu vực nội thành)

Billboard ở ngoại thành, tỉnh lộ thì càng khủng hơn so với khu vực nội thành
Billboard ở ngoại thành, tỉnh lộ thì càng khủng hơn so với khu vực nội thành

Thường thì Billboard quảng cáo ngoài trời ở trong nội thành có kích thước và chiều cao nhỏ hơn so với ngoại thành hay trên đường cao tốc, quốc lộ hay đường ra sân bay… Bởi lẽ khu vực nội thành đất chật người đông mà việc xây lắp Billboard thì cần khá phức tạp, bản thân kết cấu của Billboard cũng bao gồm nhiều thành phần, nếu xây lắp biển quá lớn sẽ ảnh hưởng tới mỹ quan đô thị cũng như khả năng an toàn với không gian xung quanh đó.

2.3. Triển khai quảng cáo Billboard như thế nào?

Cũng tương tự như Billboard và rất nhiều hình thức biển quảng cáo tấm lớn khác, việc triển khai quảng cáo Billboard thường được diễn ra theo hai hình thức là thi công xây dựng biển mới và thuê các vị trí biển đã có sẵn.

Việc thi công Billboard quảng cáo rất phức tạp và khó hơn Pano quảng cáo rất nhiều, bao gồm việc đi khảo sát vị trí, xin giấy phép xây dựng, thuê đất  của nhà nước, đổ nền móng bê tông, chân cột, rồi khung bảng quảng cáo, lắp dàn đèn. Việc triển khai có thể mất tới hàng tháng trời và huy động nhiều máy móc lớn cũng như đội ngũ nhân công. Thường chỉ có các nhà cung cấp, các đơn vị quảng cáo có tiềm lực, khả năng để thi công dựng biển Billboard mới.

Thi công Billboard quảng cáo khá phức tạp và cần sử dụng tới máy móc
Thi công Billboard quảng cáo khá phức tạp và cần sử dụng tới máy móc

Còn nếu chỉ booking các vị trí có sẵn, nhãn hàng chỉ cần lựa chọn những vị trí thích hợp và yêu cầu đơn vị triển khai thi công lên biển là xong. Thường thì khâu in ấn, thi công chỉ mất vài ngày là hoàn thiện.

2.4. Thời gian triển khai chiến dịch quảng cáo Billboard

Một đặc trưng của biển bảng quảng cáo ngoài trời ấy chính là được triển khai trong thời gian dài nhằm xây dựng nhận diện thương hiệu và khắc sâu vào tâm trí của người tiêu dùng. Thời gian triển khai chiến dịch quảng cáo Billboard thường kéo dài từ 6 tháng cho tới một năm hoặc lâu hơn nữa.

Có rất nhiều vị trí Billboard quảng cáo gắn liền với sự xuất hiện bền bỉ của một thương hiệu trong thời gian rất dài và tạo ấn tượng mạnh mẽ với những người thường xuyên đi qua khu vực, tuyến đường này.

Hy vọng qua những chia sẻ của chúng tôi bạn đã nắm được những thông tin cơ bản và lợi ích của quảng cáo billboard là gì và những đặc điểm đặc trưng của biển quảng cáo Billboard. Nếu cần tư vấn về kế hoạch triển khai hay thuê vị trí đặt billboard quảng cáo ngoài trời, bạn có thể liên hệ trực tiếp với công ty cổ phần hiệp hội doanh nghiệp Thừa Thiên Huế (Huasenco) để được tư vấn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *