Chức năng của Billboard. Các hình thức biển Billboard quảng cáo thường gặp

Ở bài viết trước HUASENCO đã giới thiệu dến bạn: Quảng cáo Billbooard là gì? đặc điểm của billboard quảng cáo ngoài trời. Hôm nay cùng chúng tôi tìm hiểu chức năng của Billboard quảng cáo ngoài trời và các hình thức biển Billboard quảng cáo thường gặp qua bài viết dưới đây bạn nhé.

1. Chức năng của Billboard quảng cáo ngoài trời

Billboard ngoài trời được mệnh danh là một trong những phương tiện truyền thông đại chúng phổ biến nhất Việt Nam hiện nay, không chỉ để phục vụ cho hoạt động truyền thông, quảng cáo của các nhãn thương hiệu mà còn thực hiện rất tốt nhiệm vụ truyền tải thông tin của Đảng và Nhà nước đến với mọi người mọi nhà.

1.1 Truyền tải thông tin đến toàn dân và cổ động Nhà nước

Khi đi trên đường phố, không hiếm những Billboard quảng cáo truyền tải các thông tin về yêu nước, yêu hòa bình hay kêu gọi kế hoạch hóa gia đình, bảo vệ môi trường sống, tuyên truyền dịch bệnh…

Và vào những dịp quan trọng của đất nước như là các ngày lễ, Tết, các dịp bầu cử Quốc hội, đại hội Đảng, các biển Billboard quảng cáo được huy động để truyền tải các nội dung cổ động Nhà nước, và thường những dịp đó thì chiến dịch quảng cáo của các nhãn hàng sẽ gián đoạn một thời gian để lên nội dung cổ động, sau đó sẽ lên lại nội dung quảng cáo như thường.

1.2 Truyền thông, quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ

Đây chính là chức năng chính của Billboard quảng cáo, các nhãn hàng khi muốn quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ đến đông đảo khách hàng tiềm năng thường lựa chọn Billboard quảng cáo để truyền tải hình ảnh, thông điệp đến với đông đảo người tiêu dùng trong thời gian dài.

Billboard ở ngoại thành, tỉnh lộ thì càng khủng hơn so với khu vực nội thành
Billboard làm nhiệm vụ truyền thông, quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ

Không chỉ xây dựng nhận diện, mà Billboard còn tạo độ phủ thương hiệu và đồng thời nhắc nhớ khách hàng trong thời gian dài. Những ông lớn như Coca-Cola, Samsung, Panasonic, Tiger bia… dù đã quá nổi tiếng với người tiêu dùng nhưng hằng năm vẫn chi một khoản ngân sách không nhỏ để xuất hiện trên các Billboard quảng cáo nhằm nhắc nhớ người tiêu dùng và khẳng định vị thế thương hiệu trong tâm trí người tiêu dùng.

Billboard trở thành một trong những phương tiện quảng cáo không thể thiếu trong các chiến dịch quảng bá của các nhãn hàng dù là lớn hay nhỏ.

2. Các hình thức biển Billboard quảng cáo thường gặp

2.1 Billboard quảng cáo 2 mặt

Billboard quảng cáo 2 mặt là loại biển phổ biến nhất tại Việt Nam, có thể bắt gặp ở bất kỳ nơi nào từ khu vực nội thành cho tới ngoại thành. Vì được xây dựng ở khu vực thông thoáng không có vật cản nên Billboard quảng cáo được nhìn thấy từ hai hướng đường. Chính nhờ ưu điểm này nên Billboard quảng cáo 2 mặt thường được xây dựng ở trên đường cao tốc, quốc lộ, đường ra sân bay hoặc các nút giao và vòng xoay lớn.

Billboard quảng cáo 2 mặt
Billboard quảng cáo 2 mặt (Ảnh minh họa)

2.2 Billboard quảng cáo có nhiều hơn 2 mặt (3 – 4 mặt hiển thị)

Dạng biển Billboard này có khung bảng quảng cáo tạo thành hình lăng trụ tam giác hoặc hình hộp để có thể hiển thị được nhiều hướng khác nhau. Phổ biến nhất là loại Billboard 3 mặt, 4 mặt thì hiếm hơn.

Số lượng Billboard 3, 4 mặt thường xuất hiện nhiều hơn ở khu vực nội thành, sân bay để mang tới nhiều hiệu ứng truyền thông tốt hơn.

Billboard quảng cáo 3 mặt
Billboard quảng cáo 3 mặt (Ảnh minh họa)

2.3 Billboard quảng cáo vòng xoay

Với loại hình Billboard này, khung bảng quảng cáo tạo thành hình tròn vô cùng đẹp mắt, thường xuất hiện tại các vòng xoay (bùng binh lớn) để người đi đường có thể quan sát từ nhiều hướng. Có thể hiển thị tới 4 nội dung quảng cáo của 4 nhãn hàng khác nhau.

Số lượng của Billboard quảng cáo vòng xoay không có nhiều do kích thước quá khủng nên việc xây lắp cũng gặp nhiều khó khăn hơn.

Billboard với phần khung bảng quảng cáo tạo thành vòng tròn khép kín

2.4 Billboard quảng cáo chuyển động (Trivision Billboard)

Trivision Billboard là loại biển quảng cáo chuyển động có khả năng hiển thị tới 3 nội dung quảng cáo, nhờ kết cấu được tạo thành từ các thanh lật trụ hình tam giác đầu ghép lại với nhau và hoạt động nhờ mô tơ điện.

Theo lập trình, bộ mô tơ điện xoay đều sẽ dần hiện ra các maquette khác nhau, các thanh lật trụ có thể chuyển động theo hiệu ứng xoay trái, xoay phải hoặc lượn sóng vô cùng bắt mắt.

Trivision Billboard – bảng quảng cáo chuyển động
Trivision Billboard – bảng quảng cáo chuyển động

Và như một lẽ dĩ nhiên sự chuyển động thường có tác dụng thu hút sự chú ý của người đi đường rất nhiều. Tuy nhiên điểm yếu của loại biển này là có khoảng cách giữa các thanh lật trụ nên sẽ ảnh hưởng đôi chút đến thẩm mỹ khi nhìn gần.

2.5 Billboard quảng cáo điện tử (Billboard Led)

DOOH (Digital Out of home: quảng cáo kỹ thuật số ngoài trời) là một trong những xu hu hướng quảng cáo ngoài trời hot nhất hiện nay. Một số các vị trí Billboard quảng cáo tĩnh đã được thay thế bằng màn hình LED để mang tới những thước phim quảng cáo ấn tượng hơn.

3. Billboard quảng cáo có những ưu điểm hấp dẫn nào?

Sự hấp dẫn của Billboard quảng cáo đến từ những ưu điểm ấn tượng như sau:

Thứ nhất, kích thước lớn của Billboard mang tới không gian truyền thông cực khủng, góp phần lan tỏa nhiều hình ảnh và thông điệp đặc sắc của nhãn hàng đến người tiêu dùng.

Thứ hai, vị trí của Billboard tọa lạc tại những vị trí rất đắc địa, đông người qua lại nên dễ dàng tiếp cận với đông đảo khách hàng tiềm năng.

Thứ ba, Billboard có tầm nhìn xa tốt, góc nhìn rộng, cùng khả năng hiển thị từ nhiều hướng giúp mọi người có thể quan sát dễ dàng hơn từ nhiều góc độ và khoảng cách.

Thứ tư, Billboard gần như hoạt dộng 24/7, luôn bền bỉ bất kể ngày đêm, mưa nắng, và người đi đường không thể tắt đi, không thể bỏ qua mà luôn luôn nhìn thấy trên con đường họ đi hằng ngày.

Thứ năm, Billboard được gọi là kênh quảng cáo đại chúng vì có thể tiếp cận với tệp khách hàng rất rộng, nên phù hợp với rất nhiều nhãn hàng, không hề kén chọn.

Thứ sáu, Billboard quảng cáo giúp khẳng định vị thế và nâng tầm đẳng cấp thương hiệu, sự uy tín trong mắt người tiêu dùng.

Rất mong với bài viết  của Huasenco đã giúp thông tin cho các doanh nghiệp hiểu rõ hơn về Billboard quảng cáo. Với nhiều năm kinh nghiệm đồng hành cùng các doanh nghiệp trong nhiều dự án Billboard quảng cáo ngoài trời hiệu quả, nếu doanh nghiệp bạn có nhu cầu hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *