Quảng bá thương hiệu là gì? Làm sao quảng bá thương hiệu hiệu quả

1. Quảng bá thương hiệu là gì

Quảng bá thương hiệu (Brand Promotion) là quá trình thông báo, nhắc nhở, thuyết phục khách hàng tin vào thương hiệu và cuối cùng tác động khách hàng để thúc đẩy họ ra quyết định mua sản phẩm, dịch vụ của thương hiệu.

Xây dựng một thương hiệu thành công vốn không hề đơn giản, trong đó bước quảng cáo sẽ giúp khả năng lan tỏa của thương hiệu được thành công hơn. Hình thành thương hiệu sản phẩm trong lòng ngươi tiêu dùng. Bên cạnh đó, quảng cáo thương hiệu cũng sẽ tác động rất nhiều vào nhận thức của người sử dụng, chủ yếu sẽ tác động vào những nhận thức sau.

Thương hiệu theo định nghĩa của Tổ chức sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) là một dấu hiệu (hữu hình và vô hình) đặc biệt để nhận biết một sản phẩm hàng hoá hay một dịch vụ nào đó được sản xuất hay được cung cấp bởi một cá nhân hay một tổ chức. Là tài sản mà tổ chức hay doanh nghiệp xây dựng nên mà có được. Việc quảng cáo thương hiệu sẽ không chỉ sản phẩm đến gần hơn với người tiêu dùng, mà doanh nghiệp hay tổ chức theo đó cũng đi được xa hơn trên con đường kinh doanh của mình.

Và hiểu 1 cách đơn giản hơn là quảng cáo hay quảng bá thương hiệu là một hình thức quảng bá thương hiệu của mình đến với khách hàng, người tiêu dùng. Xây dựng mối quan hệ bền vững ( xây dựng lòng trung thành) của khách hàng đối với doanh nghiệp.

2. Mục tiêu của quảng bá thương hiệu

Tạo sự nhận biết

Đây là một trong những mục tiêu của chiến dịch quảng bá thương hiệu của mình. Đó chính là sự lan tỏa, là sự nhận biết của người dùng, khách hàng đến với thương hiệu, doanh nghiệp của mình. Và thông thường thì để đạt được mục đích này thì bộ nhận diện của bạn phải sáng tạo, đẹp, chuyên nghiệp. Bên cạnh đó thông điệp truyền thông phải hấp dẫn.

Hầu như mọi người cho rằng, các doanh nghiệp mới lập hoặc sản phẩm mới thì thường lấy đây là mục tiêu của việc quảng bá thương hiệu. Nhưng nếu nhìn nhận vấn đề xa hơn thì các thương hiệu lớn, “lão làng” trong kinh doanh vẫn thường dùng quảng cáo thương hiệu để nhắc nhở và tăng sự nhận biết của thương hiệu của mình. Đây chính là lý do các thương hiệu lớn như Coca, Pesi, Omo… họ vẫn có nhưng banner quảng cáo ở khắp nơi để tiếp cận khách hàng.

Tạo sự quan tâm

Mục tiêu này được hiểu tác động và tâm trí, vào thái độ của khách hàng đối với thương hiệu của bạn. Và mục tiêu này được thực hiện khi mà mục tiêu số 1 là nhận dạng thương hiệu thành công.

Và mục tiêu này thường thì khó hơn mục tiêu 1. Vì nó phải khơi gợi được nhu cầu của khách hàng. Và phải thúc đẩy khách hàng hành động đến sản phẩm, dịch vụ hay nói chung là doanh nghiệp của bạn.

Tạo sự hành động

Một khi khách hàng đã quan tâm đến sản phẩm hay dịch vụ của bạn. Thì điều tiếp theo của quảng cáo thương hiệu đó chính tạo sự hành động.

Tạo hành động được hiểu là những hành động như yêu thích thương hiệu, để lại thông tin để nhận chương trình khuyến mãi, gọi điện tư vấn về sản phẩm hay dịch vụ của bạn…

Củng cố thương hiệu

Đây là một trong những mục tiêu nhằm xây dựng thương hiệu của doanh nghiệp ngày càng vững chắc. Củng cố lòng trung thành của khách hàng đối với thương hiệu của bạn.

3. Mục đích truyền bá thương hiệu 

Tạo sự nhận biết

– Sự biết được là năng lực thương hiệu của bạn được ghi nhớ và nhận ra đơn giản bới người tiêu dùng. Sự biết được này có khả năng đạt được hiệu quả lớn nếu như có được thiết kế bộ nhận diện thương hiệu tốt, sáng tạo và khác biệt.

– Mục tiêu tạo ra sự nhận biết thường thấy khi công ty mới thành lập hoặc mặt hàng mới đến gần hơn thị trường. Nhanh chóng tiếp cận đến không ít người và để lai ấn tượng dễ phân biệt là kết quả cần đạt cho đượcđó cũng là mục đích cho giai phần mở đầu của truyền bá nhãn hiệu.

Tạo mong muốn thực tế

– Tạo sự quan tâm ở đây được hiểu là tác động vào thái độ của người sử dụng – Hờ hững chuyển sang thích thú – đương nhiên Khi mà đã đạt được mục tiêu trước tiên là khách hàng nhận diện nhãn hiệu.

– Mục đích này khó đạt cho được hơn mục đích đầu tiên khi đến gần hơn chuyên sâu vào tâm trí khách hàng. Vì thứ nhất nó phải khơi gợi được mong muốn của người sử dụngthứ 2 là tìm điểm tương đồng giữa thương hiệu và nhu cầu đó và thứ ba là kích thích nhu cầu đó lớn mạnh đến hàng động.

Củng cố nhãn hiệu

– Củng cố nhãn hiệu được hiểu là tạo ra brand càng ngày vững chắc, sâu đậm. Đấy là việc chuyển mối quan hệ của người sử dụng với brand lên một tầm mới – Sự trung thành.

– Mục tiêu ở đây chính là xây dựng sự kết nối lâu dài với người tiêu dùng. Nó sẽ được triển khai khi mà sự kết nối brand và khách hàng đã từng diễn ra. Nay mỗi quan hệ đó sẽ được củng cố.

– Truyền bá brand lúc này mang tính chất gợi nhớ và lưu giữ những cảm xúc, ấn tượng sâu đậm về nhãn hiệu. Có thể thấy Coca và Pepsi làm khá tốt hoạt động này. hoạt động truyền bá lúc này cần đi vào kỹ càng vào tính thông minh và sử dụng thử trong cảm giác người sử dụng.

4. Cách kênh quảng bá thương hiệu hiệu quả

Quảng cáo thương hiệu có nhiều cách để có thể tuyên truyền, cũng như đưa sản phẩm đến gần hơn với người tiêu dùng. Hôm nay JiDODigital chia sẻ với bạn một số cách quảng cáo đơn giản mà hiệu quả như.

Quảng cáo qua truyền hình

Bạn không khó để bắt gặp kiểu quảng cáo này trên truyền hình TV. Đây được xem như là loại hình quảng cáo thông dụng, đơn giản nhưng khả năng hiệu quả lại cao. Quảng cáo truyền hình không chỉ đưa hình ảnh sản phẩm đến nhanh hơn với người tiêu dùng, mà người tiêu dùng theo đó còn có thể nhìn rõ được sản phẩm mình đang xem cả bên trong và bên ngoài như thế nào.

Với loại quảng cáo này, ngoài hình ảnh và âm thanh sống động. Những mẫu quảng cáo với người nổi tiếng, hay những đoạn quảng cáo thú vị giúp sản phẩm đi vào nhận thức người dùng nhanh hơn kể cả khi chưa sử dụng. Điều này bạn có thể dễ dàng nhận thấy qua các đoạn quảng cáo như: Điện máy xanh, bột giặt OMO, sữa Vinamilk…

Quảng cáo trên tạp chí, báo chí, tờ rơi

Cũng như truyền hình, quảng cáo trên báo chí hay tạp chí cũng quá quen thuộc và lâu đời với người dân. Những mẫu quảng cáo được bài trí trên cả mặt báo hay những góc nhỏ cũng điều dễ dàng gây được sự chú ý đối với người đọc đồng thời khả năng lan truyền và ảnh hưởng đến người dùng cũng rất cao.

Quảng cáo ngoài trời 

Quảng cáo ngoài trời dễ hiểu nhất đó là những tấm Pano, Billboard, Street furniture, Transit… Là những mẫu quảng cáo thường thấy trên những tòa nhà, những chiếc xe bus hay những cột đường… Những kiểu quảng cáo này tác động hàng ngày, khiến người dùng biết đến một cách tự nhiên để lựa chọn cũng như tiếp cận hơn với thương hiệu

Event – Sự kiện

Tiếp theo là một trong những hình thức quảng cáo thương hiệu của mình thông qua việc tổ chức sự kiện. Thông thường có 2 hình thức mà các doanh nghiệp hay áp dụng. Đó chính là tổ chức sự kiện trong nhà hoặc ngoài trời.

Tổ chức sự kiện nhằm thu hút công chúng và báo chí, truyền thông để quảng cáo hình ảnh, thương hiệu của họ.

Tài trợ

Công cụ đắc lực tiếp theo để quảng bá thương hiệu là Tài Trợ. Thông thường với những hoạt động mang tính chất đem lại giá trị cho cộng đồng. Những doanh nghiệp muốn quảng bá hình ảnh của họ thì họ sẽ tài trợ các chương trình này. Thông thường thì tài trợ thường nghiêng về giá trị vật chất. Nhưng bù lại thương hiệu của bạn sẽ được nhiều người biết đến và quan tâm.

CÔNG TY CỔ PHẦN HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP THỪA THIÊN HUẾ

Địa chỉ: 115 Phạm Văn Đồng, Thành Phố Huế

Hotline: 0941500804 ( MR.QUANG)

Fanpage: https://www.facebook.com/huasenco

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *